THỜI GIAN LÀM VIỆC
  • Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 17:30
  • Chủ nhật: 08:30 – 12:00
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Các phương pháp điều trị chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhất

Có nhiều phương pháp tiếp cận và điều trị bệnh cơ xương khớp, tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản và tình trạng sức khỏe tổng thể, bác sĩ sẽ chỉ định và cá nhân hóa việc điều trị. Phần dưới đây, chúng tôi giới thiệu 1 số phương pháp thường được áp dụng để điều trị đau nhức xương khớp.

1. ATPT (American Trigger Point Therapy)

ATPT (American Trigger Point Therapy)là phương pháp độc quyền tại phòng khám SCCARE. Phương pháp này được nghiên cứu bởi bác sĩ Janet Travell, bà là bác sĩ dưới 2 thời tổng thống Kennedy và Johnson. Các bác sĩ sẽ tìm ra các điểm kích hoạt trên cơ thể người bệnh sau đó dùng các kỹ thuật trị liệu để làm tan dần các điểm này và bệnh nhân sẽ dần hồi phục..

2. Y học cổ truyền

Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, phương pháp khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền (YHCT) ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả tích cực đối với những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính hoặc di chứng do tai biến để lại.

Các biện pháp điều trị y học cổ truyền rất phong phú, đa dạng như thuốc dùng, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, điều trị kéo giãn cột sống bằng máy, laser điều trị, xông hơi thuốc, ngâm thuốc y học cổ truyền, điều trị bằng tia hồng ngoại, thủy châm…Tùy theo tình trạng bệnh lý của bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhằm tăng kết quả điều trị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cuả bệnh nhân.

3. Vận động trị liệu

Vận động trị liệu (VĐTL) là thực hiện các vận động, các tư thế hoặc các hoạt động thể lực của cơ thể một cách có hệ thống và kế hoạch nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. VĐTL là phương pháp điều trị quan trọng của phục hồi chức năng hiện đại. Y học cổ truyền nước ta cũng đã ứng dụng rất sớm các loại vận động thư giãn, vận động để điều trị, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân

4. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là việc sử dụng các phương pháp trị liệu: vận động cơ học, siêu âm, nhiệt, điện,…để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng cơ thể đang bị suy giảm. Những người thực hiện công việc này được gọi là những nhà vật lý trị liệu. Bên cạnh việc thực hiện chữa trị về thể chất thì họ còn giúp người bệnh trong việc phục hồi cả về tinh thần.

5. Giãn cơ thể thao

Giãn cơ thể thao là bước quan trọng trong quá trình tập luyện thể thao. Thực hiện giãn cơ đúng cách sẽ giúp bạn có được thể lực tốt và tránh được các chấn thương khi chơi thể thao. SCCARE sẽ gợi ý bạn giãn cơ đúng cách theo phương pháp hiện đại.

Mục tiêu của các phương pháp điều trị là giảm đau, viêm, sưng, cứng khớp, cải thiện hoặc duy trì phạm vi chuyển động, vận động của khớp, nâng cao chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn. 

Mỗi phương pháp có một ưu điểm riêng, để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ tư vấn để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với mình. Điều trị càng sớm sẽ càng có hiệu quả và giúp giảm nguy cơ tổn thương khớp và xương

Ngoài ra, duy trì một lối sống khỏe mạnh với một chế độ ăn cân bằng và tập thể dục thường xuyên để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

ĐẶT LỊCH KHÁM